11-11-2018 - 12:56

Xã Đức An tổ chức điểm ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc gắn kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 18/11 (1930-2018)

Tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Quang Tiền vào chiều ngày 11/11/2018, có đồng chí Lê Anh Dũng, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Trần Bá Tú - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Mai Xuân Thắng - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Đức Thọ và toàn thể cán bộ, công chức thuộc Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đức An, cùng Ban chỉ huy thôn xóm trên địa bàn xã đã về dự ngày hội, chung vui với bà con nhân dân thôn Quang Tiền.

Về dự ngày hội, đồng chí Lê Anh Dũng, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Trần Bá Tú - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã có bó hoa tươi thắm và quà gửi tới bà con nhân dân thôn Quang Tiền.

Hình ảnh: Đồng chí Lê Anh Dũng, đồng chí Trần Bá Tú tặng hoa và quà

Ngày Hội được tổ chức với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do con em trong thôn tổ chức tập luyện tạo không khí đoàn kết, vui tươi thu hút đông đảo nhân dân tham dự.

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân thôn Quang Tiền, đồng chí Trần Bá Tú mong muốn cấp ủy, chính quyền xã Đức An và Ban công tác Mặt trận thôn cùng toàn thể nhân dân ở Quang Tiền nói riêng và các khu dân cư trên địa bàn xã Đức An tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, nhân thêm những kết quả đã đạt được để xây dựng địa phương ngày càng đổi mới, phát triển, đây cũng là dịp mà mọi người có dịp ôn lại lịch sử vẻ vang và sự đóng góp to lớn của MTTQ Việt Nam trong lịch sử dân tộc; vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và cũng là dịp để mọi người hiểu nhau hơn, cùng thông cảm và chia sẻ tình làng nghĩa xóm thêm gắn kết, triển khai cuộc vận động “Ngày Vì người nghèo” . Cùng với đó, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước của khu dân cư; vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao đời sống, nhất là các phong trào văn hóa, thể thao quần chúng; thực hiện tốt công tác xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu góp phần đưa xã nhà về đích nông thôn mới năm 2018.

Ngày hội được tổ chức tiệc ngọt nên mọi người vừa ăn, vừa uống nước ngọt, vừa trò chuyện, chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống thường ngày ai cũng bận công việc nên cơ hội gặp nhau đông đủ là rất hiếm, . Nhờ chén nước đại đoàn kết mà mọi người có dịp hiểu nhau hơn, cùng thông cảm và chia sẻ; tình làng nghĩa xóm thêm gắn kết hơn./.