25-07-2017 - 23:56

Xã Đức An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ

Chiều ngày 26/7, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Đức An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

Đồng chí Bùi Thị Bảy - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy phát biểu tại buổi Lễ

Ôn lại truyền thống yêu nước, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Về dự Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ tại xã Đức An có đồng chí Trần Bá Tú - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Hào - Phó Phòng Lao động Thương binh & Xã hội, cùng toàn thể cán bộ, công chức xã, bí thư chi bộ thôn xóm và các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, các gia đình có công vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Hình ảnh tổng quan buổi Lễ góc ảnh trên sân khấu nhìn xuống

 Trong không khí trang nghiêm, thành kính tưởng nhớ và tri ân, đọc diễn văn khai mạc buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh cống hiến to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, những người có công với cách mạng. Nhằm xoa dịu những đau thương mất mát to lớn, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã không ngừng quan tâm thực hiện tốt chính sách người có công và phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, quan tâm động viên thăm hỏi gia đình người có công, thắp hương tại Nhà bia liệt sỹ.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đình Hòa - Thương binh 1, đại diện các gia đình chính sách, người có công với cách mạng phát biểu nhấn mạnh phát huy tinh thần đóng góp hy sinh trong chiến đấu, vượt khó vươn lên trong cuộc sống đời thường, gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các đồng chí thương, bệnh binh và người có công khắc ghi và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: "Thương binh tàn mà không phế", khắc phục khó khăn về thương tật, bệnh tình để hăng hái lao động sản xuất, kinh doanh, tự chăm lo đời sống cho gia đình và có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội, là những tấm gương tiêu biểu, điển hình trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế -xã hội,... trở thành những tấm gương đi đầu trong xây dựng nông thôn mới.

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Đình Hòa - Thương binh 1 phát biểu

Trong không khí náo nức biết ơn, các tiết mục văn nghệ đặc sắc cán bộ, công chức thể hiện.

Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ là một sự kiện hết sức quan trọng của xã nhà, nhằm tôn vinh, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với cách mạng./.

Thanh Long

. . . . .