19-07-2017 - 00:53

Kỳ họp thứ 3 - HĐND xã Đức An khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 19/7/2017, xã Đức An tổ chức Kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và xem xét một số tờ trình quan trọng của UBND xã về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2016 và bổ sung dự toán ngân sách chi phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017, đồng thời quyết nghị chương trình giám sát chuyên đề của HĐND xã năm 2018

Kỳ họp thứ 3 - HĐND xã khóa XXI khai mạc vào hồi 7h00 ngày 19 tháng 7 năm 2017, về tham dự Kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Duy Đông - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Công an huyện, đồng chí Phạm Thế thức - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy - Phó Ban Tổ chức Huyện ủy và các đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực.

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã chia sẻ những khó khăn với nông dân và cử tri toàn xã về nông nghiệp mất mùa, lúa Thiên ưu 8 bị thiệt hại lớn do đạo ôn cổ bông; chăn nuôi, giá cả gia súc, gia cầm, đặc biệt giá lợn xuống thấp, khó tiêu thụ, gây thiệt hại lớn cho các tổ hợp tác, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh. Đồng thời tiếp thu, làm rõ những vấn đề mà cử tri và đại biểu Hội đồng nhân dân xã quan tâm; đánh giá nghiêm túc những việc đã làm được, những việc còn hạn chế, nêu ra các giải pháp khắc phục và giao nhiệm vụ cho các cán bộ, công chức có liên quan tập trung giải quyết các tồn tại, hạn chế một cách cụ thể. Triển khai các công trình xây dựng cơ bản, giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng trước mùa mưa bão; Thực hiện tốt cải cách hành chính trong các cơ quan xã; tập trung dồn sức cho nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quê hương, đất nước, đặc biệt kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7; đảm bảo quốc phòng, an ninh, tuyên truyền pháp luật, chủ động phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và phòng chống cháy rừng.

Kỳ họp đã thảo luận và nhất trí thông qua các Nghị quyết về nhiệm vụ phát triên kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2017; chương trình giám sát năm 2018 của Hội đồng nhân dân xã; phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2016; phê chuẩn bổ sung dự toán ngân sách chi phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Bùi Thị Bảy - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khẳng định: Những nội dung chất vấn tại kỳ họp là phù hợp với thực tế, được cử tri và nhân dân xã nhà quan tâm; các đại biểu đã tăng cường tính tranh luận, đối thoại trực tiếp về những vấn đề được chất vấn, tạo không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, trách nhiệm góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp. Tuy nhiên, một số nội dung trả lời chất vấn của một số thành viên Ủy ban nhân dân xã còn chung chung, chưa đi thẳng vào vấn đề trọng tâm, chưa đề ra các giải pháp phù hợp với thực tiễn của địa phương trong việc giải quyết những tồn tại, hạn chế.

Hội đồng nhân dân xã đề nghị Ủy ban nhân dân xã các ban, đoàn thể tuyên truyền, triển khai đồng bộ các biện pháp để bảo đảm các nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã đạt hiệu quả thiết thực; các Ban của Hội đồng nhân dân xã các vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị tiếp tục phát huy vai trò giám sát và vận động nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã./.