31-07-2017 - 23:55

Khai giảng Lớp học nghề nấu ăn cho lao động nông thôn tại xã Đức An

Chiều ngày 01/8, Trung tâm dạy nghề huyện Đức Thọ phối hợp với Hội LHPN xã Đức An tổ chức khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật nấu ăn cho lao động nông thôn

Về dự lễ khai giảng, ở huyện có đồng chí Trần Hữu Hùng - Trưởng Phòng Lao động TB&XH, đồng chí Nguyễn Ngọc Hào - Phó Trưởng Phòng Lao động TB&XH và các cán bộ, giáo viên Trung tâm dạy nghề huyện Đức Thọ, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã và các cán bộ, công chức xã Đức An cùng toàn thể các học viên tham gia khóa đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Chủ tịch UBND xã động viên các chị em học viên tham dự đầy đủ các buổi học để đạt kết quả tốt; sau khóa học có thể thành lập các nhóm nấu tiệc góp phần giải quyết lao động cho phụ nữ trung niên.

Hình ảnh chụp bên góc trái của Lễ Khai giảng lớp học nghề nấu ăn

Lớp học dự tính kéo dài trong 3 tháng (01/8 – 01/11). Sau khi kết thúc khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghề kỹ thuật nấu ăn, có đủ khả năng tham gia nấu ăn tại các Tổ Hợp tác dịch vụ nấu ăn của xã. Khóa học không chỉ đào tạo nguồn lao động góp phần nâng cao thu nhập, ngoài ra giúp các chị em đảm đang nội trợ giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình./.