27-07-2019 - 11:26

HĐND xã Đức An: Thông qua Nghị quyết về chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã

Sáng ngày 26/7/2019, HĐND xã Đức An khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức khai mạc kỳ họp Kỳ họp thứ 7 gắn với thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính xã. Về tham dự kỳ họp có đồng chí Trần Bá Tú - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện, Tổ trưởng tổ chỉ đạo sáp nhập xã, cùng các đồng chí đại diện các Ban, Phòng, Ngành cấp huyện...

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, thay mặt lãnh đạo UBND xã báo cáo Phương án sáp nhập đơn vị hành chính xã Đức An, Đức Dũng thành đơn vị hành chính mới (theo Phụ lục 4A-23 của UBND tỉnh); và thông qua Tờ trình Về việc xin tán thành chủ trương sắp xếp ĐVHC xã Đức An và xã Đức Dũng. Theo đó sẽ thống nhập sáp nhập xã Đức An với xã Đức Dũng thành một đơn vị hành chính mới, lấy tên gọi là: " xã An Dũng"; và vị trí Trung tâm hành chính xã: tại trụ sở xã Đức An hiện tại.

Tiếp đó Hội nghị đã được nghe ông Lê Xuân Thêm - ĐUV, Chủ tịch UBMTTQ xã thông qua báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến của cử tri trong toàn xã. Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của UBND, BCĐ huyện; ngày 24/7/2019 tại 8 thôn trên địa bàn xã đồng loạt ra quân tổ chức khai mạc và lấy ý kiến cử tri trên địa bàn toàn xã. Kết quả được người dân đồng tình ủng hộ và nhất trí cao về chủ trương sáp nhập xã, với sự nhất trí 99,9%.

Trên cơ sở xem xét các văn bản, báo cáo trình kỳ họp, 100% Đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết về chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính xã Đức An và Đức Dũng thành đơn vị hành chính mới lấy tên là xã An Dũng./.