01-06-2017 - 13:46

Giới thiệu chung về xã Đức An

Đức An là xã nằm ven trà sơn của huyện Đức Thọ với diện tích tự nhiên 1322,12 ha, phía Bắc giáp xã Đức Lâm, phía Đông giáp xã Đức Dũng, phía Tây giáp xã Đức Đồng, Đức Lập, phía Nam giáp xã Tân Hương. Dân số 5141 khẩu, 1486 hộ phân bổ trên 8 đơn vị thôn xóm.

Vị trí địa lý

Đức An cách Thị trấn Đức Thọ  9 km về phía Nam, Cách ngã ba Lạc Thiện 2 km, là xã nằm ven trà sơn của huyện, phía Bắc giáp xã Đức Lâm, phía Đông giáp xã Đức Dũng, phía Tây giáp xã Đức Đồng, Đức Lập, phía Nam giáp xã Tân Hương.

Đặc điểm địa hình

Địa hình Đức An khá phức tạp, diện tích tự nhiên 2/3 là đồi núi, hàng năm nước lũ ở trên cao chảy xuống tạo ra nhiều khe, rãnh chia cắt đồng ruộng, đồi núi thành nhiều ô bãi. Trên địa bàn xã có các ao hồ lớn như: Hồ Khe Lang, Khe Bé, Trục Xối.

Di tích

Trên địa bàn xã Đức An có di tích lịch sử được UBND tỉnh Hà Tĩnh trao bằng công nhận: Nhà thờ họ Nguyễn Đình - Thôn Quang Tiền (Sắc phong ông Nguyễn Như Hành - Nguyễn Như Hoành)

Diện tích và dân số

Diện tích tự nhiên 1322,12 ha, dân số 5141 khẩu gồm 1486 hộ phân bổ không đồng đều trên 8 đơn vị thôn xóm./.