17-07-2019 - 04:30

Đức An: 6 tháng làm mới hơn 13 km đường giao thông nông thôn

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới và triển khai sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã tại xã Đức An

Đồng chí Võ Công Hàm – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện tới dự và đánh giá cao sự nổ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân xã Đức An trong 6 tháng đầu năm 2019.

Bí thư Huyện ủy -Chủ tịch UBND huyện Võ Công Hàm đánh giá cao về những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Đức An đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời phân tích và ghi nhận sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên trong đề án sáp nhập xã Đức An và Đức Dũng thành một xã mới 

  Cùng với tập trung phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng – an ninh. 6 tháng đầu năm 2019, xã Đức An đã tập trung huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới như trường học, khu dân cư mẫu, vườn mẫu. Đặc biệt là xây dựng giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, xã Đức An đã làm mới hơn 13km đường giao thông, nhân dân các thôn còn nhận hơn 200 tấn xi măng để làm mới và mở rộng 2km đường ngõ xóm đảm bảo theo Quyết định 05 của UBND tỉnh.

  Khu dân cư kiểu mẫu thôn Long Hòa, xã Đức An 

…và một góc vườn mẫu trồng cây ăn quả của gia đình ông Lê văn Thêm, thôn Long Sơn, xã Đức An 

 Qua kiểm tra rà soát của đoàn kiểm tra thẩm định xây dựng nông thôn mới của huyện, đến thời điểm này xã Đức An đã có 18/20 tiêu chí đạt chuẩn. Địa phương đang đang tập trung hoàn thành 2 tiêu chí gồm môi trường và khu dân cư mẫu, vườn mẫu để chờ kết quả đến cuối tháng 7, đầu tháng 8 tới các sở, ngành cấp tỉnh về thẩm định đánh giá đưa địa phương vào tốp những xã đạt chuẩn nông thôn mới trong nửa đầu năm 2019.

Ngọc Thanh

. . . . .